Top 5 công nghệ đỉnh cao được áp dụng tại Euro 2021

by orbitgaming
0 comment

Giải đấu Euro 2021 là giải đấu đáng được mong chờ nhất hiện nay khi chúng đã phải hoãn lại do ảnh hưởng của đại dịch Covid 19. Rất nhiều fan hâm mộ đang chờ đợi một giải đấu hoàn toàn mới với rất nhiều công nghệ được ứng dụng. Vậy top 5 công nghệ đỉnh cao được áp dụng trong Euro 2021 là gì? Đây đều là phần mềm ứng dụng công nghệ hiện đại hàng đầu trên thế giới.

Công nghệ VAR

Công nghệ Var viết tắt của cụm từ “Video Assistant Referees”. Đây được coi là trợ lý trọng tài trận đấu thông qua video. Công nghệ này giúp cho quyết định của trọng tài trở nên chính xác hơn. Các tình huống ghi bàn, phạt đền, thẻ đỏ,… đều được quay chậm lại. Công nghệ này cũng được nhiều trung tâm bóng đá  lớn sử dụng trong các tình huống nguy hiểm, để điều chỉnh tỷ lệ giải trí của họ trên website.

Euro 2021 đã chính thức quyết định sử dụng công nghệ này trong các trận đấu. Mặc dù trước đó, các chuyên gia cho rằng việc làm này sẽ làm gián đoạn trận đấu. Thậm chí làm mờ nhạt và bóp méo cảm xúc của người xem.

Công nghệ xác định bàn thắng Goal-line

Theo trang tin tức bóng đá euro beteuro2021, công nghệ Goal – line là một trong Top 5 công nghệ đỉnh cao được áp dụng trong Euro 2021. Lần đầu tiên, công nghệ này được sử dụng trong World Cup 2014 tại Brazil, sau đó là Nga. 

Công nghệ này sử dụng thông tin từ 14 camera tốc độ cao, trong đó mỗi cầu goal sẽ gắn 7 camera. Tín hiệu rung, tin nhắn sẽ gửi đến đồng hồ của trọng tài trong vòng 1 giây. Từ đó dễ dàng nhận biết bóng đã vượt vạch vôi cầu môn hay chưa.

Chất xịt tan công nghệ mới

Chất xịt tan công nghệ mới được sử dụng trong thời gian này được coi là sự lựa chọn tuyệt vời. Chất xịt này được dùng để vẽ vạch giới hạn vị trí cầu thủ trong nhiều tình huống đá phạt, lập hàng rào. Chúng sẽ mất màu ngay sau khi tình huống được thực hiện xong.

Theo thông tin từ Liên Đoàn Bóng Đá, chất xịt này do Nga sản xuất và được cải tiến với những công nghệ mới. Đai gắn chai xịt cũng được củng cố để không cản trở trọng tài đang di chuyển từ đầu đến cuối sân. Chất xịt đáp ứng tốt điều kiện nhiệt độ thay đổi.

Công nghệ cầm tay hỗ trợ trận đấu

Lần này, công nghệ cầm tay hỗ trợ trận đấu sẽ được ứng dụng trong Euro 2021. Tất cả các đội sẽ được kết nối với chuyên gia phân tích trận đấu đang ở vị trí gần băng ghế. Đội ngũ kỹ thuật cũng dễ nhận được thông tin để điều khiển nhanh chóng cục diện trận đấu.

Việc cung cấp mạng lưới kết nối ổn định sẽ giúp cho trận đấu diễn ra theo đúng như ý muốn của HLV. Các đội lựa chọn sử dụng hệ thống trên đều có khả năng tiếp nhận các dữ liệu, thông số cùng hình ảnh trận đấu. Từ đó, đưa ra quyết định hợp lý cho tất cả trận đấu.

Xe buýt không người lái

Xe buýt không người lái lần đầu được cổ động viên tại Moskva di chuyển. Trong đó, tập đón Volgabus đã cùng hợp tác với BMG và Kamaz để sản xuất hai loại xe. Hệ thống camera tần số cao sẽ giúp xe tránh khỏi vật cản trên đường.

Sức chở của xe lên tới 12 người, tốc độ di chuyển đạt từ 15 – 20 km/h, tối đa là 40 km/h. Quãng đường lớn nhất mà xe buýt không người lái có thể di chuyển là từ 130 – 200km.

Trên đây, bạn đã biết top 5 công nghệ đỉnh cao được áp dụng trong Euro 2021 mà https://beteuro2021.net/ty-le-keo-euro-2021 chia sẻ. Những công nghệ này đều thuộc hàng top đầu hiện nay đáp ứng nhu cầu của tất cả đội tuyển trong suốt thời gian trận đấu diễn ra.

 

Related Posts

Leave a Comment