Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không?

by orbitgaming
0 comment

Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không? Lý do không nên lựa chọn giao dịch vào ngày thứ 7? Đây đều là những câu hỏi cơ bản mà nhiều nhà đầu tư mới vào còn bỡ ngỡ và thắc mắc. Tham khảo ngay bài viết của Beat Đầu Tư dưới đây để biết rõ câu trả lời nhé.

Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không?

Khái niệm về một tuần làm việc hành chính luôn là làm việc năm ngày và nghỉ vào 2 ngày cuối tuần thứ Bảy và Chủ nhật. Cũng tương tự như vậy, 1 năm các sàn chứng khoán Việt Nam và quốc tế hầu như chỉ mở cửa giao dịch khoảng 250 ngày. Đồng thời đóng cửa kinh doanh vào 2 ngay Thứ 7 & Chủ nhật, còn có các ngày Lễ, ngày kỷ niệm cũng sẽ không mở cửa.

Sàn chứng khoán Việt Nam vào Thứ 7 có giao dịch không?

Tuy khung giờ giao dịch khác nhau nhưng nhìn chung tại Việt Nam cả 3 sàn chứng khoán là HOSE, HNX và Upcom đều có chỉ hoạt động giao dịch từ thứ Hai đến thứ Sáu và nghỉ vào thứ Bảy, Chủ Nhật, các ngày Lễ, Tết,…

Tại sao thứ 7 không giao dịch chứng khoán?

Tính thanh khoản kém

Đa số các nhà đầu tư đều nghỉ ngơi vào cuối tuần vì họ cũng biết thị trường cuối tuần có tính thanh khoản kém hơn các ngày trong tuần. Đồng thời xu hướng biến động của thị trường lúc này cũng tăng lên.

Sự biến động này cũng làm cho các nhà đầu tư mới gia nhập thị trường khó tìm cách giao dịch phù hợp và không nhận được niken, giảm giá.

Ổn định thị trường

Trong thời điểm kinh tế nhiều biến động thì những ngày cuối tuần như là thời gian ngắt mạch tự nhiên. Nếu bất ngờ có điều gì xấu xảy ra, các ngày cuối tuần chính là khoảng thời gian để thị trường ổn định lại, chuẩn bị tin tức để chính phủ bắt tay vào trấn tĩnh thị trường.

Nhà đầu tư cần nghỉ ngơi

Đây là lý do thực tế mà hầu hết các sàn chứng khoán không mở vào Thứ 7 cuối tuần. Chẳng có ai có đủ sức khỏe và tinh thần để làm việc liên tiếp cả tuần và mỗi ngày 24 giờ cả. Nếu cứ để thần kinh bạn tập trung mãi trên màn hình nhảy số chứng khoán thì chắc chắn lâu về dài sẽ ảnh hưởng đến cả thể chất và tinh thần.

Kết quả cho một phi vụ giao dịch thành công nhất chính là cân bằng được lợi nhuận tối ưu và cả nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Thời gian giao dịch chứng khoán “đẹp” nhất

Trong giao dịch chứng khoán chỉ có vài khung giờ, thời điểm được cho là “chín muồi” nhất để giao dịch. Những khung giờ này có thể tối đa hóa lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Giao dịch trong 1 – 2 giờ đầu tiên khi thị trường bắt đầu mở cửa

Cụ thể chính là 15 phút đầu tiên thị trường chứng khoán xu hướng biến động nhất, đem đến nhiều cơ hội tốt nhất cho nhà đầu tư đặt lệnh. Tiền câm (dumb money) xuất hiện rất nhiều vào khung giờ này.

Tiền câm là hiện tượng nhà đầu tư thực hiện giao dịch căn cứ trên những gì họ đọc ở báo hoặc xem trên TV ngày hôm trước. Giao dịch của nhà đầu tư có thể tạo ra sự biến động giá mạnh.

Giao dịch vào giờ cuối phiên giao dịch sắp đóng 

Thời điểm này được nghiên cứu kỹ vì các nhà đầu tư đã nghỉ ngơi kể từ phiên sáng và đến thời điểm này họ đã lấy lại sự tập trung cao độ nhất.

Giống như giao dịch ở giờ đầu tiên, những nhà giao dịch nghiệp dư thường vào ngay trong giờ cuối cùng của phiên. Họ mua/bán dựa trên những diễn biến thị trường đã xảy ra đến ngày hôm đó. Tiền câm lại trôi nổi. Một vài phút cuối của phiên giao dịch nhiều khi có xu hướng tích cực, có bước chuyển lớn cùng khối lượng lớn.

Kết thúc phiên giao dịch trước 11:30

Nhiều nhà giao dịch lâu năm thường dừng giao dịch vào 11:30. Tại sao là mức thời gian này? Mốc này được các chuyên gia nghiên cứu là thị trường ít biến động, khối lượng giao dịch cũng có xu hướng giảm dần. Các giao dịch thời điểm này mất nhiều thời gian hơn các giao dịch bình thường và di chuyển với khối lượng thấp hơn .

Vậy các nhà giao dịch đã tìm ra được câu trả lời thích đáng cho câu hỏi: “Thứ 7 có giao dịch chứng khoán không?”. Hy vọng Beat Đầu Tư đã cung cấp những thông tin giúp các nhà đầu tư giao dịch chứng khoán hiệu quả hơn kiếm lợi nhuận.

Related Posts

Leave a Comment