VMware Workstation - Phần mềm thông dụng với nhân viên công nghệ thông tin

Phần mềm VMware Workstation và những công dụng không thể bỏ lỡ

by orbitgaming
0 comment

VMware Workstation được biết đến là một công cụ cần thiết, sở hữu đa dạng những tiện ích. Phần mềm này ngày càng được biết đến rộng rãi, đáp ứng nhu cầu sử dụng của đông đảo người dùng máy tính. Hôm nay, phanmemgoc chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn rõ hơn phần mềm VMware Workstation này nhé!

VMware Workstation là phần mềm gì?

VMware Workstation - Phần mềm thông dụng với nhân viên công nghệ thông tin

VMware Workstation – Phần mềm thông dụng với nhân viên công nghệ thông tin

VMware Workstation là một nền tảng ảo hóa chạy trên các thiết bị PC sử dụng hệ điều hành Windows, được phát triển bởi VMware – thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực ảo hóa. Phần mềm này giúp tạo ra một môi trường biệt lập và an toàn trên thiết bị, hỗ trợ người dùng tạo ra, thử nghiệm và kiểm tra các ứng dụng. 

Với nền tảng ảo hóa, công cụ này mang lại rất nhiều lợi ích khác nhau cho người sử dụng, đặc biệt là với các nhân viên công nghệ thông tin. Hiện đây là một trong những phần mềm khá phổ biến, có thể truy cập không giới hạn vào một công cụ hỗ trợ cao. Về mặt kinh tế, công cụ này cũng giúp nhiều doanh nghiệp tiết kiệm được chi phí phần cứng, chạy các máy ảo thông qua laptop hay với tài nguyên còn hạn chế.

Về ưu điểm, phần mềm vmware for workstation sở hữu những yếu tố nổi bật như: Có thể chạy trên nhiều hệ điều hành, bảo mật tốt hơn với việc mã hóa máy ảo, kết nối với máy ảo từ xa, sử dụng và quản lý nhiều snapshot,… Tuy nhiên, hạn chế của công cụ này chính là giá thành hơi đắt.

Những tính năng tiện ích mà VMware Workstation sở hữu

Phần mềm giúp giải quyết nhiều vấn đề của người sử dụng

Phần mềm giúp giải quyết nhiều vấn đề của người sử dụng

Về nguyên lý cơ bản, phần mềm này tạo ra một lớp ảo hóa giữa máy chủ và máy khách. Người dùng Windows có thể chạy đồng thời với một hoặc nhiều hệ điều hành khác như macOS, Linux hay Android. Một số chức năng chính mà nó sở hữu phải kể đến như:

Tạo và thử nghiệm ứng dụng

Người dùng có thể sử dụng phần mềm này để chạy các ứng dụng không được thiết kế cho hệ điều hành Windows. Vì thế mà giúp các nhà phát triển ứng dụng có thể thử nghiệm sản phẩm của mình mà không cần phải tốn thêm chi phí cho phần cứng khác. Có thể hoạt động trên đa nền tảng là một tính năng cực kỳ tiện lợi, đáp ứng nhu cầu sử dụng và tiết kiệm chi phí một cách đáng kể.

Chay môi trường bảo mật 

Phần mềm này còn cho phép người dùng chạy hệ thống thứ 2 với độ bảo mật cao nhất. Tức bạn có thể dùng phần mềm này để chạy một hệ điều điều hành có các thiết lập về quyền riêng tư, công cụ hay cấu hình mạng không giống với desktop của máy đang sử dụng. Bên cạnh đó còn có một số công cụ giúp kiểm tra lỗ hổng trong máy ảo.

Hoàn nguyên Snapshot

Bạn có thể sử dụng tính năng chụp nhiều snapshot của hệ điều hành với phần mềm này. Nếu có trục trặc gì trước đó, có thể hoàn nguyên bất cứ snapshot nào và tiếp tục sử dụng theo nhu cầu. Đặc biệt, trong trường hợp máy ảo của bạn đang bị tắt thì vẫn có khả năng tạo được snapshot.

Kết nối đến server khác

Nền tảng này cho phép kết nối đến các Workstation server khác một cách an toàn. Kết nối đồng nghĩa với việc bạn có thể chỉnh sửa các vai trò, thay đổi quyền, tạo máy ảo bổ sung,… Tức có thể quản lý các máy ảo từ xa trên máy của mình một cách tiện lợi và an toàn nhất.

Ngoài các tính năng trên, bạn còn có thể sử dụng các chức năng khác như chia sẻ máy ảo hay mã hóa máy ảo với công cụ  VMware Workstation này. Có thể thấy nó cực kỳ tiện lợi, đáp ứng đa dạng nhu cầu của người sử dụng. 

Related Posts

Leave a Comment