Định nghĩa về đất BHK là gì?

Đất BHK là gì? Đất BHK bán có được giá cao hay không?

by orbitgaming
0 comment

Đất BHK là gì? – đã không còn là một khái niệm xa lạ đối với những nhà đầu tư đất, tuy nhiên, đối với những người mới tìm hiểu về sản nghiệp bất động sản nói chung thì khái niệm đất BHK vẫn còn khá xa lạ. Vậy thực chất loại đất này được định nghĩa như thế nào? Lợi ích của đất BHK gồm có những gì và đất BHK có bán được với giá cao hay không?

Định nghĩa về đất BHK là gì?

Để tìm hiểu thêm nhiều về các loại bất động sản khác nhau, bạn đọc có thể truy cập ngay vào trang web của Meey Land, những thông tin được đề cập trong trang web này đều đúng sự thật và rất đáng để tham khảo. Trong bài viết này chủ yếu sẽ giới thiệu về loại đất BHK không mấy quen thuộc với nhóm người chơi đất đai thế hệ mới.

Cụ thể, đất BHK được biết là một trong những loại đất đã được định nghĩa tại Thông tư số 25/2014/TT-BTNMT rằng đây là ký hiệu dùng để chỉ đất để trồng cây theo năm. Những loại cây được trồng trên đất BHK là gì? Những loại cây được trồng trên đất BHK toàn bộ đều thuộc cây có thể trồng được trên đất nông nghiệp. Tuy có cùng loại đất để trồng cây mỗi năm, nhưng theo luật lệ đã có quy định rõ ràng. 

Đất BHK là đất trồng cây hàng năm một số giống loài cây khác những loại đất nương rẫy ở các yếu tố tự nhiên như: địa hình của đất, vị trí của đất. Có thể hiểu loại đất này đều là những loại đất đang nằm ở khu vực đồng bằng, chủ sở hữu đất phải đảm bảo đã được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, sử dụng và tài sản có liên quan đến đất theo đúng quy định hiện nay của luật pháp Việt Nam năm 2013.

Định nghĩa về đất BHK là gì?

Định nghĩa về đất BHK là gì?

Tác dụng của đất BHK là gì?

Tác dụng của đất BHK rất rõ ràng, chính là trồng cây nông nghiệp. Những loại cây thường được dùng để trồng trên đất BHK thường là những loại giống có thể thu hoạch được mỗi năm. Trong đó bao gồm các loại giống cây có khoảng thời gian bắt đầu sinh trưởng, phát triển và có thể thu hoạch được ngay sau khi gieo trồng một năm. 

Một số những loại cây thường xuyên nhìn thấy được trồng trên đất BHK là những cây có giá trị dinh dưỡng cao, thời gian thu hoạch tương đối nhanh. Chủ sở hữu thường nuôi nhiều vụ trong một năm để có thể bán lấy lời. Một số loại cây thường được trồng như là: cây khoai, các loại rau muống, cải, su hảo, rau bắp cải, mướp hoặc là những cây nằm trong họ đậu,…

Đất BHK có thể chuyển thành đất ở hay không?

Trên tình hình thực tế hiện nay cho thấy hiện đang có rất nhiều chủ sở hữu đất đang có mong muốn và nhu cầu để chuyển đất BHK thành nhà để ở hoặc dùng để chuyển nhượng, đầu tư kinh tế. Với bất cứ một lý do nào đi chăng nữa, thì quá trình chuyển đổi từ đất BHK này đều phải nhận được sự chấp nhận của pháp luật. Để có thể chuyển đổi, người chủ phải thực hiện các bước theo đúng quy định Luật Đất Đai. 

Có thể chuyển đổi được đất BHK thành đất ở hay không?

Có thể chuyển đổi được đất BHK thành đất ở hay không?

Việc gia hạn đất BHK là gì?

Theo như định nghĩa về đất BHK thì chắc chắn chúng ta cũng đã biết loại đất này thuộc nhóm đất làm nông. Vì vậy, quyền sử dụng của một hộ gia đình, cá nhân trên đất BHK chỉ có thời hạn là 50 năm, để có thể tiếp tục sử dụng thì người dùng phải tiến hành gia hạn theo quy định của nhà đất Việt Nam. chủ sở hữu phải nộp hồ sơ gia hạn cho các cơ quan có thẩm quyền tại địa phương để thụ lý. 

>>> Xem thêm thông tin về bất động sản mới nhất tại: https://meeyland.com/

Lời kết

Bài viết trên phần nào đã giải đáp thắc mắc cho bạn đọc đang tìm hiểu về các khái niệm đất trong bất động sản –  đất BHK là gì?. Nhìn chung, đất BHK được sử dụng để phát triển nông nghiệp, để có thể chuyển đổi đất BHK trở thành đất để ở và sinh hoạt thì chủ sở hữu cần phải xin phép làm thủ tục để nhận được sự đồng ý của cơ quan chức năng có thẩm quyền. 

Related Posts

Leave a Comment