Sử dụng công nghệ in hiện đại, đem đến những mẫu mã đẹp và ấn tượng nhất 

Bật mí quy trình in decal số lượng ít chi tiết từ A đến Z

by orbitgaming
0 comment

Để sản xuất nên một miếng decal cần phải trải qua một quy trình in ấn chuyên nghiệp. Các trang thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng nhằm đem đến những sản phẩm đẹp, chất lượng nhất. Bài viết dưới đây hãy cùng tìm hiểu về quy trình in decal số lượng ít cùng VIETADVER. 

Chuẩn bị bản vẽ mẫu khi in decal số lượng ít 

Mỗi tấm decal có độ dính nhất định. Khi đã dán lên trên sản phẩm sẽ không thể bóc ra được nữa. Trước khi in chính thức bạn cần thiết kế và kiểm tra bản vẽ mẫu thật cẩn thận. Đây là công đoạn đầu tiên cũng là công đoạn quan trọng và cần thiết nhất. 

In decal số lượng ít cần phải thiết kế mẫu thật cẩn thận và độc đáo 

In decal số lượng ít cần phải thiết kế mẫu thật cẩn thận và độc đáo

Dựa vào sản phẩm, vào nhãn hàng, bao bì và decal sản phẩm sẽ được thiết kế riêng biệt. Tem decal có thể là hình ảnh, logo, thông tin sản phẩm, thông tin doanh nghiệp… Để quảng bá sản phẩm và thương hiệu bản in này phải thật ấn tượng, hình ảnh sắc nét và độc đáo. Tuyệt đối không nên sao chép ý tưởng từ các sản phẩm khác sẽ làm mất đi giá trị thương hiệu. 

Việc thiết kế bản mẫu sẽ dựa theo nhiều phần mềm khác nhau như photoshop, corel, indesign… Mỗi phần mềm lại mang đến những ưu điểm riêng. Bạn không nên sử dụng duy nhất một phần mềm mà hãy kết hợp nhiều công cụ một lúc. Như vậy bản mẫu decal khi hoàn thành sẽ độc nhất và “không đụng hàng”.

Lựa chọn chất liệu decal 

Chất liệu in decal phải phù hợp, hình ảnh mới sắc nét, độc đáo. Không thể lựa chọn tùy tiện sẽ ảnh hưởng lớn đến tính thẩm mỹ, không tạo được điểm nhấn với những người xung quanh. Cần căn cứ và kích thước, đặc tính, môi trường, mục đích sử dụng sản phẩm để lựa chọn chất liệu. 

Lựa chọn chất liệu giấy phù hợp khi in decal số lượng ít 

Lựa chọn chất liệu giấy phù hợp khi in decal số lượng ít

Ngày nay, để in tem decal người ta thường sử các chất liệu như decal trong, decal giấy, decal nhựa, decal sữa… Đặc điểm như sau:

  • Decal giấy: Loại này khá phổ biến được sử dụng để in tem nhãn, hình ảnh, logo sản phẩm. 
  • Decal xi bạc: Giấy có bề mặt dai, cứng và hơi bóng. Giấy được sử dụng nhiều trong các ngành điện, điện lạnh, điện tử… 
  • Decal nhựa: Decal nhựa làm từ Synthetic Paper, màu hơi trắng, bề mặt nhẵn, xé không rách. Decal nhựa thường được dùng cho các ngành hàng như điện tử, gốm sứ, đông lạnh… 
  • Decal màng: Decal màng làm từ chất liệu PE, sử dụng để thiết kế màng film trong suốt, bề mặt trơn bóng, có chứa keo… áp dụng cho các loại gốm sứ, nhựa, thủy tinh…
  • Decal bán cảm nhiệt: Loại này làm từ Premium Transtherm màu trắng mờ, bề mặt khá nhẵn và dễ bị xé rách. Giấy thường kết hợp thêm với mực Wax để nâng cao tính thẩm mỹ, độ bám cao và chất lượng tốt. 

Lựa chọn công nghệ in decal thích hợp 

Công nghệ in decal có quan trọng không? Câu trả lời là có. Thông thường người ta sẽ sử dụng công nghệ in decal kỹ thuật số hoặc in decal Offset. Trong đó công nghệ in kỹ thuật số sẽ phổ biến hơn và được ứng dụng nhiều khi in decal số lượng ít. In kỹ thuật số cho hình ảnh sắc nét, chất lượng hoàn hảo nhất. 

Sử dụng công nghệ in hiện đại, đem đến những mẫu mã đẹp và ấn tượng nhất 

Sử dụng công nghệ in hiện đại, đem đến những mẫu mã đẹp và ấn tượng nhất

Với công nghệ in offset, cũng mang đến nhiều ưu điểm. Công nghệ này sẽ khiến cho các màu sắc in trên giấy bền bỉ hơn dưới các tác động của môi trường. Tuy nhiên công nghệ này phù hợp nhất khi bạn in decal số lượng ít. Số lượng tầm hơn 1000 cái là có thể sử dụng được. Ngoài ra, khi con tem bạn in có kích thước lớn thì công nghệ in offset cũng sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí hơn. 

Quy trình in decal số lượng ít cần phải thật chuẩn, thật cẩn thận mới có thể đáp ứng cả về tính thẩm mỹ lẫn tính bền. Đặc biệt, bạn nên lựa chọn in ấn tại các cơ sở uy tín mới có thể đảm bảo được giá tốt kèm theo chất lượng hoàn hảo. Liên hệ ngay với VIETADVER theo số điện thoại 0971.21.4040 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất. 

 

Related Posts

Leave a Comment