Bạn đã biết đến những lưu ý này khi thiết kế nhà vườn?

by orbitgaming
0 comment

Thiết kế nhà vườn đang là chủ đề nhận được sự quan tâm đông đảo của bạn đọc. Làm sao để có một công trình hoàn chỉnh theo đúng nhu cầu, phối hợp công năng sử dụng và thẩm mỹ một cách hoàn hảo?

Luôn chú ý đến diện tích của nhà, khu vườn

Trong những năm gần đây, các yêu cầu tổng thể về thiết kế nhà vườn. Loại hình công trình này không chỉ đáp ứng các tiêu chuẩn về công năng, thẩm mỹ mà còn tạo ra một môi trường sống lý tưởng, trong đó con người và thiên nhiên gần gũi, hài hòa. Để có những tác phẩm đẹp như mơ, trước tiên khách hàng cần quan tâm đến diện tích sân vườn.

Thông thường những ngôi nhà vườn thường có diện tích rộng rãi. Bố cục tổng thể được chia thành nhiều khu vực khác nhau. Tất nhiên, không có một tiêu chuẩn chung nào cho những cách bố trí không gian này, bởi mỗi gia đình đều có những nhu cầu và ý tưởng thiết kế khác nhau. Những điều này mang đến sự đa dạng và phong phú về mẫu mã.

Việc xác định chính xác diện tích sân vườn sẽ giúp gia chủ biết cách phân chia bố cục và có được sự lựa chọn thiết kế phù hợp nhất. Diện tích cũng là một yếu tố ảnh hưởng đến phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Không gian thiết kế nhà và sân vườn sao cho hợp lý

Đây là một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế nhà vườn. Không gian rộng, việc bố trí không gian để sân vườn hài hòa là điều vô cùng quan trọng. Thiết kế và tạo điểm nhấn ấn tượng cho từng chi tiết sẽ giúp hoàn thiện khung cảnh và giảm bớt những khoảng trống không cần thiết.

Thiết kế không gian sân vườn cần đảm bảo được sự hài hòa về mặt tổng thể. Đặc biệt, nó cần phù hợp với kiến ​​trúc mà khách hàng đã lựa chọn. Điều này sẽ giúp gia chủ có hướng lựa chọn đồ án trang trí phù hợp hơn với vị trí này.

Phong thủy tốt

Khi thiết kế nhà vườn, thiết kế sân vườn cần phù hợp với Phong thủy. Điều này rất quan trọng trong phong thủy nhà ở. Chúng ta đã nghe nói nhiều đến quan niệm “có thờ có lành, có kiêng có lành”. Phong thủy không phải là một mê tín dị đoan, mà là một khoa học. Vì vậy, việc ứng dụng Phong thủy vào thiết kế sân vườn là vô cùng quan trọng.

Vì vậy, gia chủ cần xác định các yếu tố liên quan đến Phong thủy và tập trung thực hiện. Bao gồm hướng, vị trí, chất liệu, màu sắc, ánh sáng, cách bố trí cửa của ngôi nhà… Nếu bố trí các yếu tố này theo đúng phong thủy sẽ mang lại may mắn và thịnh vượng. Không những vậy còn tạo tâm lý, tinh thần thoải mái, dễ chịu cho các thành viên.

Vị trí nhà sao cho hợp lý

Mặt trước nhà bao giờ cũng rộng và sâu hơn mặt sau, tốt nhất nên nhìn mặt trước thấp từ vị trí đất cao, cách bố trí này có phong thủy tốt, kiến ​​trúc đẹp, thuận tiện cho người trong nhà quan sát. , và cách bố trí mặt tiền hướng Đông và Đông Nam tốt nhất (để đón gió tự nhiên).

Vị trí để ô tô, xe máy cần được cân nhắc kỹ lưỡng, bố trí bên ngoài ngôi nhà có thể gộp thành những vật nhỏ hoặc bố trí đơn giản nhưng dù theo cách nào cũng phải đảm bảo che mưa nắng cho người sử dụng. Nhà để xe vào nhà.

Vị trí trồng cây tiểu cảnh: Tiểu cảnh trong thiết kế biệt thự nhà vườn nên bố trí các loại cây cao, thấp kết hợp với các loại hoa nhiều màu sắc vừa tạo sức sống tươi trẻ cho không gian nhà, vừa tránh để cây trong vườn quá già.

Đường đi, lối dạo trong công viên không nên thẳng, nên tạo những đường cong uốn lượn tự nhiên, sử dụng vật liệu đá composite tự nhiên để tạo cảm giác giản dị, gần gũi.

Trong thiết kế biệt thự nhà vườn, cây và nước là hai yếu tố không thể tách rời, tuy nhiên hai yếu tố này cũng phải được cân bằng. Quá nhiều nước cũng sẽ khiến môi trường ẩm thấp và có nhiều muỗi, khi thiết kế ao hồ nên đặt mô hình nước ở nơi có ánh nắng trực tiếp. Mặt trời, hướng gió

Chú ý đến thiết kế mẫu theo bản thiết kế

Thiết kế trên giấy là mô phỏng và hình ảnh thu nhỏ của công trình, và toàn bộ quá trình xây dựng là hiện thực hóa các bản vẽ. Do đó, trong quá trình thi công, hãy chú ý đến các bản vẽ mẫu và đừng đặt chúng quá xa. Tức là kết quả thiết kế phải phù hợp với bản vẽ mẫu. Điều này không chỉ phản ánh sự đáp ứng chân thực nhất yêu cầu của khách hàng mà còn thể hiện sự chuyên nghiệp và bài bản của đơn vị thi công.

Tất nhiên, trong quá trình thực hiện có thể gặp một số trở ngại so với thiết kế ban đầu. Ví dụ như màu sắc, chất liệu, cách bài trí không gian… Bạn nên trao đổi thẳng thắn với gia chủ và đưa ra giải pháp, và bạn chỉ có thể sửa đổi nếu họ đồng ý.

Trên đây là những chia sẻ của noithatdepmoi.com về thiết kế sân vườn và ý tưởng thiết kế sân vườn, sắp xếp bố cục và những lưu ý bạn cần biết. Hy vọng bài viết trên đây sẽ mang đến cho các bạn những thông tin hữu ích cho các bạn

Related Posts

Leave a Comment